Đặc sản chim sâm cầm

Nhắc tới đặc sản chim sâm cầm người ta thường nghĩ ngay tới “sâm cầm hồ tây “. Đây là món ăn rất nổi tiếng trên mảnh đất Hà thành ngày xưa và được vua chúa ưng dùng.

Hiện nay nhiều thực khách săn lùng món cao lương mĩ vị này mà không biết ăn ở đâu là ngon nhất.

Vậy ăn đặc sản chim sâm cầm ở đâu? Ở Hưng Yên ăn chim sâm cầm tại địa điểm nào? Là 2 câu hỏi được nhiều khách hàng tìm kiếm trên mạng Google.

Thưa quý khách, ở Hưng yên tại nhà hàng Ẩm Thực TIến Vua, món ăn bổ dưỡng này vẫn là niềm háo hức của khách hàng mọi nơi. Được chế biến bài bản tỉ mỉ, đảm bảo quý khách khi thưởng thức món đặc sản này sẽ vô cùng thích thú, như cảm giác các vị vua quan ngày xưa được thưởng thức.

Sở dĩ được gọi là chim sâm cầm vì loài chim này rất bổ dưỡng, bổ như nhân sâm. Chính vì vậy Tiến Vua muốn mang tới mùi vị mới lạ tới khách hàng và cũng muốn khách hàng cùng gia đình bồi bổ sức khỏe sau những chuỗi ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Đặc sản chim sâm cầm

Đặc sản chim sâm cầm – Món ăn của vua chúa thời xưa

Sâm cầm là một loài chim cỡ trung bình, nặng 0,5-0,8 kg, thân bầu, to hơn con le le và nhỏ hơn con vịt trời. Đầu và cổ phủ lông đen, mắt đỏ. Mỏ nhọn màu vàng nhạt, mào là một cục thịt rộng màu trắng ngà, hơi nhô lên. Lông ở lưng và bụng màu xám, đuôi màu thẫm hơn. Đôi cánh ngắn phớt tím. Chân cao màu lục xám nhạt, có 4 ngón, 2 ngón giữa có 3 đốt, 2 ngón bên có 2 đốt; các ngón đều có màng mỏng khá rộng.

Trọng lượng trung bình 400-500gr nhưng cũng có con nặng 700gr. Sâm cầm sống bằng thực vật tìm thấy dưới đáy ao hồ. Sâm cầm sinh sản tại nhiều vùng hồ và đầm nước ngọt ở Cựu Thế giới. Khi thời tiết băng giá vào mùa đông, sân cầm di cư về phía Nam và phía Tây.

Trên thế giới sâm cầm phân bố: ở Nam châu Âu, Tây Bắc châu Phi, Nam Liên Xô.Trung Á, Ấn Độ. Tây Bắc Mông cổ, đông Bắc Trung Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản. Mùa đông sâm cầm di cư xuống phía Nam đến Bắc châu Phi Ấn Độ, Đông Dương, Xumatra và Java.

Việt Nam, về mùa đông sâm cầm có ở đồng bằng Bắc bộ, nhất là ở các vùng Bắc Ninh. Hải Dương, Ninh bình và cửa sông Hồng, sông Thái Bình và thỉnh thoảng gặp ở Bắc Trung bộ.

Đặc sản chim sâm cầm – Món ăn quý hiếm và bổ dưỡng 

Thịt chim sâm cầm mềm, màu đỏ tươi, được chế biến rất cầu kỳ thành những món ăn ngon đặc sắc như quay, rán, hầm, nướng quả. Do có sự tích nêu trên mà những người làm thuốc cho rằng thịt sâm cầm ăn lành, dùng riêng hoặc đem hầm với một số vị thuốc quý như đương quy, thục địa, kỷ tử, hạt sen sẽ có tác dụng bổ dưỡng cao, tăng lực mạnh. Nó rất thích hợp với người bị thiếu máu, người cao tuổi thể tạng suy yếu, phụ nữ mới sinh, trẻ em gầy còm suy dinh dưỡng.

Theo kinh nghiệm dân gian, chân sâm cầm nên cắt ra, rửa sạch, sấy khô, ngâm với rượu trong thời gian càng lâu càng tốt (có người cho rằng phải trên 100 ngày). Rượu này dùng làm thuốc mạnh gân xương, chân tay cứng cáp, bớt đau mỏi, lao động khỏe và dai sức, đặc biệt rất tốt cho những người cao tuổi.

Để thưởng thức món cao lương mĩ vị này, quý khách hãy đến với nhà hàng chuyên chim của chúng tôi để tận hưởng hương vị có một không hai của món đặc sản chim sâm cầm.