Món ăn khai vị từ thịt chim

Chúng ta hầu như đều đã từng thưởng thức qua nhiều món khai vị khác nhau ở các nhà hàng hoặc các bữa tiệc với các nguyên liệu và phong cách khác nhau. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc món khai vị là gì? Tại sao những món ăn này lại không thể thiếu trong mỗi thực đơn ở các nhà hàng, các bữa tiệc?

Món khai vị còn được gọi là món ăn nhẹ do “tính chất” nhỏ nhắn, không chiếm nhiều thời gian chế biến. Món khai vị có hương vị không quá nổi bật vì mục đích chính là để khởi đầu một bữa ăn.

Đặc biệt món khai vị là phần không thể thiếu trong thực đơn của các bữa tiệc. Tuy không phải là một món ăn quá đặc sắc dù vậy nó lại đóng vai trò quan trọng khi ảnh hưởng lớn đến sự ngon miệng khi dùng các món ăn sau, đúng với nhiệm vụ mà món khai vị đảm nhận.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia có một sự thật khá “trái khuấy” rằng nếu món khai vị quá ngon nó sẽ dễ “làm hỏng” cả bữa tiệc. Vì nó sẽ khiến thực khách có cái nhìn không mấy tích cực cho món ăn liền kế nó. Chính vì thế nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua luôn chế biến những  món khai vị đơn giản trong cả nguyên liệu và cách chế biến, không cầu kỳ phức tạp chỉ cần đủ để kích thích mọi giác quan để thưởng thức món ăn chính thêm ngon miệng nhưng vẫn thể hiện được sự tươi ngon và đặc trưng.

  1. Phồng tôm xúc chim sâm sen

Đây là một trong những món ăn độc đáo của nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua. Vị giòn tan của phồng tôm quyện vào vị bùi, ngọt của miếng thịt chim sâm sen săn chắc bổ dưỡng đã được xay nhuyễn vào các gia vị tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm của nhà hàng sẽ khiến vị giác của bạn được thỏa mãn bởi vị lạ, độc và vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

Phồng tôm xúc chim sâm sen – Món khai vị có 1 không 2 chỉ có ở nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua

  1. Nộm đu đủ

Nộm là món ăn khai vị rất thông dụng ở nhiều bữa tiệc và nhận được sự ưu ái của nhiều thực khách bởi sự nhẹ nhàng và thanh tao của muốn ăn. Nắm được thị hiếu của khách hàng, với cách chế biến đặc trưng Nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua mang lại cho khách hàng một món nộm đu đủ vừa quen vừa lạ. Với các vị chua, cạy, mặn, ngọt của gia vị hòa quyện trong những sợi đủ đủ, cà rốt giòn tươi ngon, nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua còn đánh thức vị giác của khách hàng bởi sự mềm, ngọt, tươi ngon của các thớ thịt chim tươi, được làm chín vừa tới. Chắc chắn vị giác này sẽ khiến thực khách khó quên, nhớ mãi và lại muốn thưởng thức thêm nhiều lần nữa.

Ngoài ra chúng tôi còn có các món ăn phổ biến và đặc trưng theo mùa như:

– Củ quả luộc chấm muối vừng

– Rau rừng xào tỏi

– Ngô chiên – Khoai chiên.

Chúc Quý khách hàng sẽ có bữa ăn thật ngon miệng và ý nghĩa tại nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua!